Để khách hàng luôn tìm thấy bạn

Contacts
cong-cu-seo
Để SEO thành công thì bắt buộc chúng ta phải dùng các công cụ hỗ trợ, vậy sau đây SeeU xin chia sẻ 50 SEO TOOL thông dụng nhất để các mọi người cùng tham khảo khi bắt đầu hành nghề SEO.
yeu-to-quan-trong-nhat-dua-website-nhanh-len-top-1-google

CÔNG CỤ HAY DÙNG TRONG BỘ 50 SEO TOOL

SEOQuake
Đánh giá cá yếu tố onpage cho website: Title, heading, descriptions, schema, AMP, sitemap,…
Web Developer
Công cụ tối ưu onpage, kiểm tra trực tiếp ngay trên màn hình giao diện web.
Redirect Path
Công cụ dùng để kiểm tra các lệnh redirect
SEOTools for Excel
Công cụ kiểm tra và tối ưu SEO bằng phần mềm Excel, phần mềm này rất hữu ích nhưng tương đối khó dùng, ở Việt Nam ít người dùng phần mềm này.
CopyScape
Công cụ tốt nhất cho kiểm tra trùng lặp nội dung, có thể kết hợp API với URL Profile để kiểm tra trùng lặp trong trang và ngoài trang.
Robots Exclusion Checker
Kiểm tra file robots xem có bị lỗi hay không.
No Follow
Kiểm tra link dofollow và nofollow trên trình duyệt website
MozBar
Kiểm tra DA, PA, Spam trên 1 website
SEO Meta 1 Click
Tool kiểm tra onpage tương tự SEO Quake
JSON-LD Schema Markup
Thiết lập Schema miễn phí, thiết lập lược đồ chỉ sau vài phút khai báo.
Technical Schema Markup
Tạo các mã schema miễn phí sau đó đưa vào code của website, chức năng tương tự tool Json-JD Schema bên trên
TubeBuddy
Không thể thiếu nếu có ý định SEO Youtube, Tool đưa ra gợi ý các tags, từ khóa, thời lượng video, thử nghiệm A/B, kế hoạch chủ đềvà rất nhiều chức năng khác.
vidIQ
Cũng là một phần mềm quan trọng trong việc SEO Youtube.
Nếu như kiểm tra website mọi người thường dùng SEO Quake thì với video Youtube, vidIQ cũng có chức năng tương tự. Ngoài ra vidIQ còn cho biết thống kê, nhân khẩu học, xu hướng,…
Tất nhiên để dùng hết chức năng thì phải nâng cấp lên bản Pro.
gtmetrix.com
Công cụ đánh giá tổng thể website, check nhanh website miễn phí
search.google.com/test/mobile-friendly
Công cụ kiểm tra website có thân thiện với thiết bị di động hay không
ready.mobi
Công cụ kiểm tra xem trang web có giao diện tương thích với tất cả các thiết bị hay không?
seoptimer.com
Công cụ đánh giá tổng thể website, Scan website miễn phí.
seomofo.com/snippet-optimizer.html
Công cụ để tối ưu xem trước thẻ tiêu đề, descriptions có chuẩn onpage hay chưa?
serpsim.com
Chức năng tương tự như SEOmoffo ở trên
Cloudflare
Công nghệ điện toán đám mây, giúp tăng tốc website và có chức năng chống Ddos.
yeu-to-quan-trong-nhat-dua-website-nhanh-len-top-1-google

CÔNG CỤ TỪ GOOGLE

Google Analytics
Công cụ được phát triển trực tiếp từ Google giúp đánh giá hiện trạng của 1 website, nếu đã làm SEO thì không ai nào thiếu công cụ này.
Google Search Console
Rất quan trọng, mọi thông báo lỗi về website đều được gửi tới đây, Anh/chị phải thường xuyên check và fix lỗi nếu có thông báo.
Ngoài ra đây cũng là công cụ submit link nhanh chóng mà bất kỳ SEOER nào cũng không thể bỏ qua.
Google Keyword Planner
Bước đầu trong quy trình nghiên cứu từ khóa sau đó mới kết hợp với các tool khác, rất hữu ích và nếu ai chưa dùng thì nên dùng ngay từ bây giờ.
Google Trends
Muốn biết từ khóa nào đang hot trên internet trong ngày, trong tuần hay trong tháng, hãy vào Google Trends, ăn theo Trends luôn tạo được traffic cực kỳ hấp dẫn.
Google Search
Chính là anh Gồ mà chúng ta hay gọi, trên giao diện tìm kiếm thường cho chúng ta kết quả của mình hoặc đối thủ, ngoài ra khi gõ vào box tìm kiếm sẽ cho ta thấy được các từ khóa google suggestion hay bên dưới cùng của trang tìm kiếm thường xuất hiện các từ khóa dạng LSI để mọi người tham khảo.
Google News
Anh/chị thường book báo, nên nhớ là có rất nhiều báo nhé, chỉ những trang nào được liệt kê trong mục Google News thì mới gọi là báo chính thống, còn lại các trang khác mà các thánh tự đặt tên ra rồi gọi nó là Báo thì chỉ có Báo lá cải thôi ạ.
Google Pagespeed Insights
Công cụ hữu ích để đánh giá tốc độ tải trang, giờ đây cũng rất quan trọng vì đánh vào trải nghiệm người dùng, tốc độ tải trang càng cao thì website càng tốt, ít nhất chỉ số cũng phải trên 80 cho cả mobile và PC.
Google Sheets + add-on Search Analytics for Sheets
Google trang tính thì có tác dụng gì cho SEO? Các Anh/chị đã từng nghe tới Google Entity Stacking chưa?
Nếu 1 doanh nghiệp thường xuyên hoạt động trên các nền tảng của Google thì chắc chắn Google cũng có cái nhìn tốt hơn và sẽ đánh giá đây là một thực thể có thật. Ngoài ra nếu Anh/chị biết cách dùng thì có thể xuất bản các bài viết kèm theo từ khóa và để chế độ xuất bản như trên web. Đây chắc chắn là các backlinks rất chất lượng đến từ Google.
Google Tag Manager
Công cụ phân tích, đo lường hiệu quả công việc. Chắc chắn có nhiều anh/chị chưa biết cài Tag Manager, điều này thật đáng tiếc, vì để xác định được hiệu quả của 1 chiến dịch thì chúng ta cần phải biết rõ về các chỉ số như: CTA, tỷ lệ chuyển đổi, hỗ trợ test A/B,…
Google Structured Data
Công cụ thường dùng để kiểm tra dữ liệu có cấu trúc (Schema)
Google Tag Assistant
Đây là add-on dùng để kiểm tra việc cài đặt tag manager
Google Disavow Links
Chức năng này dùng để từ chối liên kết xấu đến website của chúng ta. Có nhiều Anh/chị còn chưa biết dùng, để có thể từ chối liên kết thì Anh/chị cần phải có danh sách các backlinks kém chất lượng, sau đó mới upload lên, cách upload như nào thì trên internet có nhiều bài hướng dẫn rất chi tiết rồi ạ, Anh/chị tham khảo thêm nhé.
Google Business
SEO local thì không thể thiếu Google Business, để Google map hiển thị nổi bật thì chắc chắn sẽ phải chăm sóc Google Business tốt rồi, tuy nhiên, để SEO Map thành công thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa. Google Business cũng là một trong các tài nguyên để làm Google Entity Stacking.
url-la-gi-cong-dung-url

CÔNG CỤ NGHIÊN CỨU TỪ KHÓA TRONG BỘ 50 SEO TOOL

Google Keyword Planner
Công cụ gợi ý từ khóa như đã nói ở phần trên, kết hợp với 3 công cụ bên dưới nữa sẽ nghiên cứu được list từ khóa bá đạo trong ngành.
Keywordtool.io
Gợi ý các từ khóa mở rộng từ cụm từ cho sẵn, đưa ra ý tưởng từ khóa, đưa ra các từ khóa câu hỏi, thông số xu hướng tìm kiếm người dùng. Đây là một trong những công cụ quan trọng khi lên kế hoạch nội dung.
KWFinder.com
Gợi ý và phân tích độ khó từ khóa, từ đó có thể lên được ngân sách cần SEO hoặc có thể chọn các từ khóa dễ, từ khóa ngách để làm trước cho đỡ tốn chi phí nhưng vẫn có thể mang lại hiệu quả sớm.
Ahrefs Keywords Explorer
Cộng cụ gợi ý từ khóa, phân tích từ khóa đối thủ, phân tích backlinks, phân tích đánh giá và đo lường toàn bộ website. Một trong những công cụ không thể thiếu và được nhiều người dùng nhất khi làm SEO.
Ubersuggest
Đây là một công cụ trên web neilpatel.com. Công cụ gợi ý từ khóa cho hiển thị kết quả các website đang đứng đầu với từ khóa được gợi ý.
keywordseverywhere.com
Đây là công cụ được nhiều các SEOER trên thế giới ưa dùng vì nó hoàn toàn miễn phí, công cụ sẽ gợi ý các từ khóa ngay trên giao diện tìm kiếm của Google. Rất hữu ích vì công cụ còn liệt kê các từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn.
Answer The Public
Công cụ hữu ích giúp gợi ý từ khóa, phân nhóm các từ khóa và có thể lên được ý tưởng kế hoạch nội dung theo ý muốn. Tuy nhiên chức năng lên ý tưởng nội dung phù hợp với các website tiếng Anh hơn.
marketbold.com/KeywordGrouperPro/app
Công cụ gom nhóm từ khóa miễn phí, Anh/chị có thể phân loại từ khóa sau vài click chuột
BuzzSumo
Công cụ gợi ý nội dung đa nên tàng, từ nền tảng web đến nội dung các nền tàng Social.
LSIGraph
Là một công cụ mất phí, đây là công cụ giúp chúng ta tìm được những từ khóa ngữ nghĩa tiềm ẩn nhanh và chính xác, hiện các công cụ tìm từ khóa đồng nghĩ thì chỉ có LSIGraph được đánh giá là tốt nhất.
Bing Keywords Tool
SEO Global thì không chỉ có mỗi Google, Anh/chị nhớ dùng cả Bing và Yandex.com nữa nhé. Nhất là không được bỏ qua Bing Webmaster và Yandex Webmaster. Chức năng Bing Keywords Tool tương tự như Google Keyword Planner nhưng chỉ dùng nghiên cứu khách hàng truy cập Bing Search thôi nhé.
SEMRush
Công cụ có chi phí tương đối cao nhưng mang lại giá trị cao, từ việc nghiên cứu từ khóa, phân tích backlink, tối ưu onpage cho tới việc phân tích đối thủ thì SEMRush cũng rất đáng đồng tiền bát gạo.
LARIndex
Em thì chưa dùng công cụ này, nhưng được nhiều Anh/chị trong giới review tốt, các Anh/chị có thể thao khảo ạ. Người Việt Nam nên ưu tiên hàng Việt Nam ạ.
50-seo-tool-can-su-dung-khi-lam-seo

CÔNG CỤ AUDIT WEBSITE / LINK TRONG BỘ 50 SEO TOOL

ScreamingFrog
Công cụ em đang dùng, nếu website của anh chị có lượng link nội bộ thấp, dữ liệu nhỏ thì có thể dùng miễn phí, nếu là các web lớn hơn 500 links thì phải dùng abrn trả phí. Công cụ cho chúng ta biết về chât lượng nội dung, trùng lặp tiêu đề, descripstions, canonical, 404,… và nhiều chức năng hữu ích khác.
SEO PowerSuite – Website Audit
Công cụ hữu ích kiểm tra và phân tích tổng thể website, từ content, tình trạng “sức khỏe” của website, Social, traffic, index, backlinks…
Varvy SEO tool
Công cụ kiểm tra nhanh và miễn phí xem URL trang web có bị chặn bởi robots không?
Trang web có bảo mật không?
Có thân thiện với mobile không?
Có thiếu alt ảnh không?
Có sitemap không?…
WOORANK
Công cụ kiểm tra nhanh các chỉ số onpage của website, kiểm tra sức khỏe site. Điều đặc biệt và quan trọng của công cụ này chính là mục Content Analysis, mục này cho chúng ta biết từ khóa nào đang là trọng tâm trong bài viết, trong trang cần SEO, nếu có từ khóa khác tần suất xuất hiện lớn hơn từ khóa chính thì chúng ta có thể điều chỉnh lại cho hợp lý, còn lại các chỉ số khác chỉ mang tính chất tham khảo.
LINK ASSISTANT
Công cụ phân tích backlink, là một trong các tool của SEO PowerSuite. Giá tương đối cao nhưng chất lượng mang lại thì tuyệt vời.
Ahrefs
Công cụ phân tích backlinks đối thủ và phân tích từ khóa, xem thứ hạng từ khóa, gợi ý content và nhiều chức năng khác, đây cũng là công cụ không thể thiếu khi làm SEO.
Majestic SEO
Công cụ để thao khảo các chỉ số TF (trust follow) và CF (Citiation Fo)
BuzzStream
Xây dựng liên kết tự động và xây dựng liên kết social và tìm kiếm các cơ hội liên kết trên internet.
GSA Ranker
Phần mềm xây dựng liên kế tự động, có rất nhiều nền tảng backlink trong phần mềm GSA. Tuy nhiên nên sử dụng GSA để xây dựng liên kết tầng hoặc xây dựng cho các site vệ tinh.
SEO Auto Pilot
Đây là công cụ VIP vì chi phí vận hành cao. Chất lượng backlink tốt vì có data tốt có sẵn từ tool.

CÔNG CỤ CHECK THỨ HẠNG TỪ KHÓA TRONG BỘ 50 SEO TOOL

SEO Powersuite
Pro Rank Tracker
SERPROBOT
SERP Watcher
• Ahrefs

CÔNG CỤ ĐO LƯỜNG TRAFFIC, RANK WEB TRONG BỘ 50 SEO TOOL

Google Analytics
SimiliarWeb
• Alexa

CÔNG CỤ CONTENT TRONG BỘ 50 SEO TOOL

WordPress.org
Xây dựng 1 website tối ưu tốt cho SEO thì chỉ có WordPress là tốt nhất.
Yoast SEO
Đây là Plugin tối ưu nội dung SEO onpage
Copyscape
Công cụ kiểm tra nội dung trùng lặp, có thể kết hợp với URL Profile để check trùng lặp với số lượng lớn.
Blog2Social
Tự động chia sẻ bài đăng ra mạng xã hội hoặc lên lịch bài đăng trên các các mạng xã hội.
IFTTT
Tự động chia sẻ bài viết thông qua RSS Feed ra các mạng xã hội, đây là công cụ được nhiều người dùng.
Blog Ideas Generator
Đưa ra ý tưởng nội dung bài viết, phù hợp với các website tiếng Anh.
TinyPNG
Tối ưu hóa ảnh, nén ảnh, tăng tốc độ tải trang.

CÔNG CỤ ĐO LƯỜNG TỐC ĐỘ, HIỆU SUẤT

Pingdom
Google Page Speed
PageSpeed Insights là công cụ đo lường chất lượng riêng cho từng website nằm trong bộ 50 SEO tool cần có. Công cụ này đặc biệt được cung cấp miễn phí bởi Google với chức năng chính là để đánh giá chất lượng website trên hai nền tảng thiết bị, bao gồm:
  • Thiết bị động
  • Máy tính để bàn
Công cụ đánh giá dựa trên các tiêu chuẩn của Google về:
  1. Tốc độ website
  2. Giao diện website
Qua các thông số đó để đánh giá trải nghiệm người dùng trên website và được thể hiện dưới thang điểm từ 0 – 100 tương ứng với 3 mức độ hài lòng: Tốt – Cần khắc phục – Kém.
Công cụ PageSpeed Insights được nhiều người tin dùng, tối ưu điểm số website trên 80 là tuyệt vời nhất.
yeu-to-quan-trong-nhat-dua-website-nhanh-len-top-1-google
Cảm ơn các mọi người đã xem bài viết 50 seo tool cần sử dụng khi làm SEO.
Mọi người có thể chia sẻ bài viết để cùng lan toả giá trị thông tin với SeeU nhé.
Đánh giá ngay post
Tags: ,
error: Liên hệ Seeu.vn !