#1 Lazada là gì? Công ty Lazada là của nước nào?

Lazada là gì? Công ty Lazada là của nước nào? Được biết, hiện nay, Lazada đang là sàn thương mại điện tử được rất nhiều người lựa chọn để mua sắm online. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về sàn thương mại điện tử này. 

Bài viết dưới đây Seeu sẽ cung cấp các thông tin liên quan đến Lazada mà bạn có thể theo dõi để cảm thấy yên tâm hơn khi mua sắm trên sàn thương mại điện tử nổi tiếng này nhé.

Lazada là gì?

Lazada là gì? Lazada hay còn gọi là lazada.vn là một trong những sàn thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam nói riêng và Đông Nam Á nói chung.

Lazada đóng vai trò như một bộ phận trung gian để người bán và người mua thực hiện các giao dịch, mua bán hàng hóa, sản phẩm.

Hay nói cụ thể hơn, Lazada là một nền tảng điện tử, tại đây sẽ chứa các gian hàng để phục vụ cho các hoạt động mua bán trực tuyến.

Lazada cho phép mọi cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hay bất kỳ thương hiệu nào được quyền sử dụng sàn thương mại điện tử này để kinh doanh online.

Tuy nhiên, Lazada sẽ nhận một phần hoa hồng từ các đơn hàng mà người bán có được. Đồng thời, để tham gia bán hàng trên sàn thương mại điện tử này, Lazada cũng yêu cầu bạn bắt buộc phải tuân thủ các chính sách bán hàng đã quy định.

Lazada là gì?
Lazada là gì?

Lazada là của nước nào?

Sau câu hỏi Lazada là gì? Chắn hẳn sẽ có nhiều bạn muốn biết Lazada đang thuộc quyền sở hữu của công ty nào và trụ sở chính ở đâu phải không?

Theo đó, vào năm 2012, Lazada Group là một công ty thương mại điện tủ của Đức. Nó được thành lập bởi Maximilian Bittner cùng với sự giúp đỡ, hỗ trợ từ Rocket Internet.

Lazada Group là nền tảng thương mại điện tử hàng đầu và hoạt động sôi nổi tại khu vực Đông Nam Á. Cụ thể là tại sáu quốc gia, bao gồm Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Indonesia, Malaysia và Philippines.

Đến năm 2015, Lazada được mua lại bởi Tập đoàn Alibaba do tỷ phú Jack Ma điều hành. Từ đó đến nay, sàn thương mại điện tử này vẫn thuộc quyền sở hữu của Tập đoàn Alibaba tại Trung Quốc.

Lazada cũng được hỗ trợ sử dụng nền tảng công nghệ tốt nhất của Alibaba.

Lazada là của nước nào?
Lazada là của nước nào?

Vào năm 2018, dựa trên số lượt truy cập tại Website trung bình hàng tháng, Lazada được đánh giá là sàn thương mại điện tử lớn nhất tại khu vực Đông Nam Á.

Năm 2019, với hơn 50 triệu người mua hàng mỗi năm, Lazada đã tuyên bố rằng đây là sàn thương mại điện tử hàng đầu ở Đông Nam Á.

Ngày nay, Lazada đang có được những bước tiến vượt trội, sàn thương mại điện tử này cũng đưa ra mục tiêu phục vụ cho 300 triệu khách hàng vào năm 2030.

Xem thêm: Dịch vụ xây dựng gian hàng Lazada đạt chuẩn 100%

Mô hình kinh doanh của Lazada là gì?

Vậy mô hình kinh doanh hiện tại của Lazda là gì? Lazada hoạt động theo mô hình marketplace, có nghĩa là đóng vai trò trung gian giữa người bán và người mua.

Do đó, Lazada sẽ không can thiệp quá nhiều vào việc kiểm soát chất lượng sản phẩm mà người bán kinh doanh. Tuy nhiên khi xảy ra trường hợp khách hàng khiếu nại về gian hàng của bạn, Lazada sẽ can thiệp vào để giải quyết.

Mô hình kinh doanh của Lazada là gì?
Mô hình kinh doanh của Lazada là gì?

Lazada Việt Nam

Lazada Việt Nam là một phần của Lazada Group. Năm 2016, Lazada đã hợp tác với 3000 nhà cung cấp bao gồm 500.000 các mặt hàng khác nhau.

Lợi thế khi kinh doanh trên Lazada là gì? Lazada mang đến cho những người kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử này những lợi thế như: dịch vụ vận chuyển uy tín, quy trình thanh toán đơn giản và thái độ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.

Năm 2013 tại khu công nghiệp Vĩnh Lộc, thành phố Hồ chí Minh, Lazada Việt Nam đã thành lập nhà kho đầu tiên.

Năm 2014, với số lượng khách hàng tăng cao ở Đông Nam Bộ, Lazada đã tiến hành xây dựng một trung tâm điều phối để phục vụ khách hàng tốt hơn.

Lazada Việt Nam
Lazada là gì? Lazada Việt Nam là gì?

Hiện nay, trụ sở chính của Lazada Việt Nam được đặt ở lầu 19, 20 Saigon Centre, 67 Lê Lợi, phường Bến Nghé, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Kho xưởng 1-2, để phục vụ cho việc giao nhận, đổi trả hàng ở Cụm 1, đường M14, KCN Tân Bình mở rộng, phường Bình Hòa, Quận Bình Tân, thành phố Hồ Chí Minh.

Kho lazada.vn có địa chỉ tại Nhà kho số 1, thửa đất số 7, tờ bản đồ 5, thôn Roi Sóc, xã Phù Chẩn, Thị Xã Từ Sơn, Tỉnh Bắc Ninh.

Mặt hàng kinh doanh trên Lazada là gì?

Những sản phẩm được phép kinh doanh trên Lazada là gì? Vì là sàn thương mại điện tử, đóng vai trò trung gian nên Lazada sẽ cho các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân muốn kinh doanh online thuê lại rồi thu phí hoa hồng của các chủ cửa hàng này.

Sản phẩm được đăng bán trên Lazada vô cùng phong phú và đa dạng. Chính bởi có nhiều cửa hàng kinh doanh trên nền tảng này nên có rất nhiều loại mặt hàng khác nhau để khách lựa chọn và mua sắm.

Trên Lazada, có lẽ ngoại trừ thực phẩm tươi sống ra, tất cả mặt hàng thiết yếu để phục vụ cho đời sống con người đều được bán trên sàn thương mại điện tử này.

Từ đồ dùng điện tử, điện lạnh, thời trang, giày dép, mỹ phẩm làm đẹp, đồ dùng học tập đến các các đồ dùng bỉm sữa cho mẹ và bé…đều được bày bán.

Do đó, người tiêu dùng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Mặt hàng kinh doanh trên Lazada là gì?
Mặt hàng kinh doanh trên Lazada là gì?

Tại sao bạn nên mua hàng trên Lazada?

Tính năng của Lazada là gì? Vì sao chúng ta nên mua hàng trên hệ thống này?

Với các tính năng được tạo ra để đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt khi mua sắm, Lazada được đánh giá khá tích cực về những lợi thế mà khách hàng có được khi mua hàng trên sàn thương mại điện tử này như:

 • Người mua hàng có thể mua sắm, đặt hàng bất cứ khi nào mà họ có nhu cầu.
 • Vì hoạt động trên nhiều nền tảng nên khách hàng vừa có thể đăng nhập vào trang web của Lazada trên máy tính vừa có thể đăng nhập trên ứng dụng tải về ở Smartphone để mua hàng.
 • Khi đặt hàng xong, khách hàng được phép theo dõi và kiểm tra đơn hàng của mình.
 • Lazada cung cấp đa dạng các loại sản phẩm để phục vụ cho nhu cầu của khách hàng.
 • Trong trường hợp thắc mắc về sản phẩm, khách hàng có thể sử tính năng chat để hỏi người bán thêm thông tin về sản phẩm.
 • Lazada có tính năng gợi ý sản phẩm, vì thế khách hàng luôn được gợi ý, đề xuất về những sản phẩm xu hướng, đang được bán chạy và có nhiều đánh giá tích cực.
 • Lazada cũng cung cấp cho khách hàng rất nhiều mã giảm giá, đặc biệt là các ngày Flash sale hàng tuần, hàng tháng.
 • Khách hàng có thể lựa chọn và thay đổi phương thức thanh toán theo nhu cầu của mình để thuận tiện cho việc mua hàng.
Tại sao bạn nên mua hàng trên Lazada?
Lazada là gì? Tại sao bạn nên mua hàng trên Lazada?

Khi nào nên mua hàng trên Lazada?

Thời điểm nên mua hàng trên Lazada là gì? Vào các dịp lễ đặc biệt, sàn thương mại điện tử Lazada đều dành tặng cho khách hàng rất nhiều chương trình khuyến mãi hoặc các mã giảm giá.

Nếu theo dõi và biết tận dụng các khoảng thời gian này, khách hàng có thể mua sản phẩm với giá thành vô cùng ưu đãi.

Thông thường, một số ngày lễ mà Lazada sẽ có các hoạt động, chương trình khuyến mãi là vào ngày sinh nhật của Lazada, các ngày False diễn ra hàng tuần, hàng tháng…

Bên cạnh đó, khi mua hàng khách hàng còn có thể sử dụng thêm voucher khuyến mãi hay các mã miễn phí, giảm phí vận chuyển để giảm phí vận chuyển cho đơn hàng của mình.

Thời điểm nên mua hàng trên Lazada là gì?
Thời điểm nên mua hàng trên Lazada là gì?

Mua hàng trên Lazada có rẻ không?

Bên cạnh nội dung đã được giải đáp cho câu hỏi tính năng Lazada là gì ở trên thì một ưu điểm khác phải kể đến của sàn thương mại điện tử hàng đầu này là giá rẻ.

Khi bạn mua hàng trên Lazada chắc chắn sẽ rẻ hơn khi mua hàng tại cửa hàng, trung tâm mua sắm bên ngoài.

Vậy tại sao các sản phẩm ở đây lại được bán rẻ hơn mặc dù có chất lượng tương tự?

 • Thứ nhất, các cửa hàng kinh doanh online trên sàn thương mại điện tử này, ngoài một khoản phí họ phải trả gọi là phí hoa hồng từ những đơn hàng bán được thì người bán không phải trả thêm các phí khác như khoản thuê mặt bằng, chuẩn bị cơ sở vật chất, tuyển nhân viên… như những cửa hàng truyền thống bên ngoài. Nhờ cắt giảm được các chi phí này đã giúp cho các mặt hàng được bày bán tại đây có giá rẻ hơn.
 • Thứ hai, hầu hết các cửa hàng kinh doanh trên Lazada đều là những đại lý, các nhà sản xuất lớn nên các sản phẩm mà họ cung cấp đều không bị đưa giá lên quá cao.
 • Thứ ba, nhờ vào các chương trình khuyến mãi, tặng mã giảm giá cho khách hàng thường xuyên nên các sản phẩm được bán với giá vô cùng rẻ.
Mua hàng trên Lazada có rẻ không?
Lazada là gì? Mua hàng trên Lazada có rẻ không?

Ngoài ra, sàn thương mại điện tử này còn đem đến cho khách hàng rất nhiều sự tiện lợi khi mua sắm.

Người mua chỉ cần ở nhà và đặt hàng trên Lazada thông qua các thiết bị, dịch vụ vận chuyển sẽ giao hàng cho bạn trong khoảng thời gian ngắn nhất. Nhờ đó có thể giúp khách hàng tiết kiệm tối đa và công sức so với việc phải di chuyển đến các cửa hàng truyền thống để mua hàng.

Mua hàng trên Lazada có uy tín không? 

Khi mua hàng trên các sàn thương mại điện tử, điều đầu tiên khách hàng quan tâm là chất lượng và uy tín của cửa hàng và sản phẩm. Vậy điểm đánh giá mức độ uy tín trên Lazada là gì?

Trên Lazada, các sản phẩm được bày bán có thể do chính Lazada đăng bán hoặc các cửa hàng đối tác là các doanh nghiệp, các nhân liên kết với Lazada.

Các sản phẩm do Lazada nhập về và đăng bán: Đây đều là những sản phẩm có nguồn gốc từ những thương hiệu lớn, uy tín và chất lượng.

Do đó, khách hàng khi mua các sản phẩm do Lazada đăng bán hoàn toàn yên tâm vì đây đều là những mặt hàng được cam kết chính hãng 100%.

Ngoài ra, Lazada còn dành tặng cho khách hàng nhiều mã giảm giá khi khách hàng mua các mặt hàng này.

điểm đánh giá mức độ uy tín trên Lazada là gì?
Điểm đánh giá mức độ uy tín trên Lazada là gì?

Các sản phẩm của các đối tác liên kế đăng bán trên Lazada: Hiện nay, với hơn 1000 đơn vị đối tác hợp tác với Lazada để kinh doanh trên sàn thương mại điện tử này.

Vì thế cùng một loại sản phẩm nhưng có rất nhiều gian hàng bày bán với những mức giá khác nhau. Điều này cũng đã làm tăng tính cạnh tranh giữa các cửa hàng với nhau.

Là khách hàng, khi mua sắm, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những cửa hàng, thương hiệu uy tín được đánh giá tốt để tránh xảy ra các trường hợp mua phải hàng giả, hàng nhái. 

Bên cạnh đó, để mua sắm an toàn và hiệu quả bạn cũng nên tìm hiểu về các chính sách dành cho khách hàng mà Lazada đã quy định, để trong trường hợp mua phải hàng giả bạn có thể thực hiện các quyền khiếu nại để lấy lại quyền lợi cho mình.

Lazada hiện đang là một trong những sàn thương mại điện hàng đầu tại Việt Nam. Trên đây là những chia sẻ về “Lazada là gì? Công ty Lazada là của nước nào?” mà bạn nên biết. Mong rằng, những thông tin này sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm hơn khi mua sắm trên sàn thương mại điện tử này.

5/5 - (1 bình chọn)
error: Liên hệ Seeu.vn !