Zalo OA là gì? Tìm hiểu về tính năng và cách tạo Zalo OA cho doanh nghiệp

Bạn có biết rằng ngoài tài khoản cá nhân Zalo còn phổ biến với một loạt tài khoản chuyên dụng dành cho doanh nghiệp, tổ chức được gọi là Zalo Official Account hay còn được gọi là Zalo OA. Vậy Zalo OA là gì? Cách tạo tài khoản Zalo OA như thế nào? Cùng Seeu tìm hiểu ngay sau đây về Zalo OA và các tính năng của Zalo OA

Zalo Official Account là gì? 

Nhiều người thường hay nghe nhắc đến tài khoản Zalo OA nhưng vẫn còn thắc mắc Zalo OA là gì? Zalo OA hay còn được biết đến là Zalo Official Account là một tài khoản Zalo được thiết lập dành cho các tổ chức, doanh nghiệp hay nhãn hàng với mục đích hoạt động kinh doanh. Zalo OA sử dụng như một fanpage trên Facebook, đây là tài khoản chính thức mà doanh nghiệp có thể sử dụng để liên hệ với khách hàng. 

Một tài khoản Zalo OA có thể chia sẻ các bài đăng bán hàng, thông tin sản phẩm một cách dễ dàng và thuận tiện. Trong đó, tất cả những tính năng từ Zalo shop, Zalo Page hay Zalo cá nhân đều được tổng hợp tạo thành tính năng của Zalo OA. Chính vì vậy, để nâng cao hiệu quả kinh doanh bạn có thể thực hiện các chiến lược marketing khi đăng ký tài khoản Zalo OA. 

Zalo OA là gì?

Tính năng của Zalo OA là gì? 

Sau khi tìm hiểu  Zalo OA là gì Seeu giới thiệu đến bạn những tính năng nổi bật của Zalo OA sau đây: 

Tăng khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng 

Một trong những tính năng của Zalo OA khiến các doanh nghiệp, tổ chức cá nhân ưa chuộng đó là dễ dàng tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng mang lại hiệu quả cao: 

 • Zalo OA có thể tiếp cận lên đến 100% số lượng người quan tâm ở mỗi bài viết.
 • Họ có thể nhận thông tin khi quan tâm đến trang cá nhân mà họ yêu thích và cung cấp cho người dùng khoản không gian riêng tư nhất định. 
 • Khoanh vùng và gửi thông báo đến những người dùng quan tâm. 

Tính năng của Zalo OA

Xây dựng thương hiệu tốt hơn 

Những tài khoản Zalo OA sẽ hiển thị dưới tên thương hiệu của tổ chức, doanh nghiệp, các cơ quan nhà nước… Chính vì vậy, khi tương tác với khách hàng thường xuyên sẽ giúp tăng khả năng gợi nhớ thương hiệu một cách hiệu quả. Từ đó giúp doanh nghiệp có thể tăng độ nhận diện thương hiệu của mình trong mắt khách hàng nhanh chóng.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ chạy quảng cáo Zalo bởi Seeu Solutions Agency

Xây dựng niềm tin đến với khách hàng

Các tổ chức, doanh nghiệp sử dụng tài khoản Zalo OA sẽ tạo niềm tin cho khách hàng một cách hiệu quả hơn. Bởi chứng minh được đây là tài khoản đã được Zalo kiểm duyệt nghiêm ngặt về các thông tin. Từ đó xây dựng niềm tin và uy tín của doanh nghiệp giúp khách hàng yên tâm lựa chọn mua hàng hơn. 

Zalo Official Account

Hướng dẫn cách đăng ký Zalo OA chi tiết 

Sau khi đã tìm hiểu về Zalo OA là gì người dùng sẽ thắc mắc vậy cách tạo tài khoản Zalo OA như thế nào? Bạn có thể tham khảo cách đăng ký Zalo OA đơn giản trên máy tính sau đây để có thể trải nghiệm công cụ này: 

 • Bước 1: Truy cập vào trang https://oa.zalo.me/home và click vào Tạo Offical Account. 
 • Bước 2: Đăng nhập tài khoản Zalo cá nhân của bạn theo số điện thoại hoặc mã QR
 • Bước 3: Sau khi đăng nhập thành công, bạn chọn mục Tạo Official Account và lựa chọn 1 trong 3 loại tài khoản Doanh nghiệp, Nội dung và Cơ quan nhà nước. 
 • Bước 4: Chọn danh tính và danh mục con thích hợp. Sau đó chọn tiếp tục. 
 • Bước 5: Điền các thông tin theo yêu cầu đầy đủ bao gồm tên Official Account, họ tên, số điện thoại, thông tin mô tả người tạo OA. Sau đó chọn tiếp tục. 
 • Bước 6: Lựa chọn ảnh đại diện và ảnh bìa theo sở thích. 
 • Bước 7: Thiết lập thông tin cá nhân về tỉnh thành, quận/huyện và nhập địa chỉ chính xác nơi doanh nghiệp đang hoạt động. 
 • Bước 8: Cuối cùng bạn chọn hoàn tất để kết thúc sau khi đã điền đầy đủ thông tin. 

Vậy là đã hoàn thành các bước hướng dẫn cách đăng ký Zalo OA và chờ Zalo kiểm duyệt. Thời gian kiểm duyệt trong khoản 5-7 ngày làm việc. 

cách đăng ký Zalo OA

Dịch vụ tích vàng Zalo OA uy tín hiện nay 

Hiện nay đăng ký tài khoản Zalo Official Account là một trong những giải pháp toàn diện hỗ trợ doanh nghiệp. Chính vì vậy thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị hỗ trợ dịch vụ tích vàng Zalo OA. Do đó, doanh nghiệp sẽ cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín và chất lượng. 

Seeu Solutions Agency là một cái tên quen thuộc trong lĩnh vực cung cấp các dịch vụ marketing online nói chung và dịch vụ tích vàng Zalo nói riêng. Đội ngũ chuyên viên đầy kinh nghiệm, am hiểu nền tảng Zalo và không ngừng nâng cao, cập nhật các thông tin chính xác nhất giúp doanh nghiệp phát triển một cách hiệu quả.

Bài viết cập nhật thông tin về Zalo OA là gì kèm theo đó là cách tạo tài khoản Zalo OA mà Seeu giới thiệu đến bạn đọc. Theo dõi Seeusocial.com để cập nhật thêm nhiều dịch vụ hot tại Seeu.

Đánh giá ngay post
error: Liên hệ Seeu.vn !