#1 Dịch vụ thiết kế App Ăn uống – Đặt bàn – Gọi món chuyên nghiệp như Foody

Đối mặt với sức ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch Covid vừa qua chắc hẳn ai ai cũng đã thấy được tầm quan trọng của những App đặt đồ ăn trực tuyến. Theo đó, dịch vụ thiết kế App ăn uống, App nhà hàng, App giao đồ ăn đã trở thành một giải pháp hữu hiệu không chỉ giúp các cơ sở kinh doanh phát triển một toàn diện hơn mà còn đáp ứng được vô số những nhu cầu cấp bách của người dùng.

Giá trị lợi ích từ việc sử dụng App Ăn uống

Một vài năm trở lại đây, thiết kế App ăn uống mới thu hút được sự chú ý lớn bởi lợi ích mà nó đem lại cho chủ đầu tư và khách hàng. Tất cả các quá trình từ việc tiếp nhận, xử lý đơn hàng, giao hàng, thanh toán theo phương thức truyền thống, thủ công như trước đây đã được tự động hoá và gói gọn chỉ trong một ứng dụng di động nhỏ. 

Người mua chỉ cần truy cập vào app, lựa chọn món ăn, số lượng, nhập địa chỉ, lựa chọn phương thức thanh toán. Còn bên phía nhà hàng sẽ chỉ cần tiếp nhận đơn hàng qua hệ thống hoặc qua thông tin của tài xế giao hàng để chuẩn bị món ăn là được.

Giá trị lợi ích từ việc sử dụng App Ăn uống
Giá trị lợi ích từ việc sử dụng App Ăn uống

Cụ thể hơn, lợi ích mà người dùng có thể nhận được từ việc thiết kế App ăn uống như sau:

 • Dễ dàng đặt hàng, tìm kiếm món ăn yêu thích thông qua app ăn uống.
 • Tiết kiệm được thời gian và tiền bạc khi có thể tự đặt đồ ăn tại nhà, tại văn phòng làm việc,…
 • Đáp ứng được nhu cầu ăn uống và sở thích của bản thân dù thời tiết mưa bão.
 • Thích hợp với những cá nhân có sở thích “lười” đi lại,…

Lợi ích đối với nhà hàng, doanh nghiệp kinh doanh ăn uống:

 • Mở rộng thương hiệu, tăng khả năng hiển thị thương hiệu trực tuyến.
 • Tiếp nhận được nguồn khách hàng lớn trên nhiều phạm vi.
 • Tăng lợi nhuận, doanh thu cho nhà hàng tốt hơn vì đây là cách để đơn vị tiếp cận được nhiều khách hàng nhất.

Lợi ích đối với những nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển:

 • Tạo thêm công việc, nguồn thu nhập từ App ăn uống.
 • Có thể linh động thời gian làm việc theo nhu cầu và sở thích của bản thân.
 • Được khách hàng tặng sao đánh giá khi có thái độ làm việc tốt,…
Dịch vụ thiết kế App Ăn uống
Lợi ích đối với những nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển

Bên cạnh đó, dựa vào thống kê toàn cầu cho thấy, doanh thu tích lũy từ các App ăn uống được sử dụng trong năm 2022 là 22.073 triệu USD. Dự tính tới năm 2023, doanh thu sẽ đạt tới ngưỡng 31.413 triệu USD. Với số liệu này thì thiết kế App ăn uống chính là “chìa khóa vàng” giúp các chủ đầu tư, nhà hàng phát triển kinh doanh một cách hiệu quả nhất!

4 danh mục cần có khi thiết kế App ăn uống

Nhiều người cho rằng thiết kế App ăn uống thì chỉ cần có thể đăng tải hết tất cả menu trong nhà hàng để thực khách có thể chọn lựa là xong. Điều đó tương đối đúng, nhưng chưa đủ. Cho dù bạn đang muốn sở hữu một App Ăn uống giá rẻ hay App ăn uống với quy mô rộng lớn, chuyên nghiệp thì đều cần phải có 4 thành phần sau trong ứng dụng của mình.

Đây sẽ là 4 danh mục không thể thiếu trong quá trình thiết kế App ăn uống. Nó là một trong những yếu tố quyết định ứng dụng của bạn có hoạt động trơn tru và suôn sẻ hay không.

Ứng dụng khách hàng

Đây là thành phần được thiết kế và phát triển dành cho người tiêu dùng. Thành phần này sẽ cho phép người dùng có thể đặt đơn và theo dõi đơn hàng của mình  trực tiếp ngay trên app.

Bảng quản trị

Thiết kế App ăn uống cần có bảng điều khiển quản trị. Nó sẽ có nhiệm vụ quản lý toàn bộ ứng dụng và theo dõi, giám sát hoạt động của App như: quản lý người tiêu dùng, quản lý nhà hàng, quản lý đơn vị vận chuyển,…

4 danh mục cần có khi thiết kế App ăn uống
4 danh mục cần có khi thiết kế App ăn uống

Ứng dụng nhà hàng

Cần phải có ứng dụng nhà hàng vì đây là chủ chốt quan trọng để hình thành nên App ăn uống. Thiết kế App ăn uống đa tính năng sẽ giúp người quản lý có thể tiếp nhận được đơn hàng và hoàn thành đơn hàng một cách chính xác.

Ứng dụng đơn vị vận chuyển giao hàng

Không thể bỏ qua yếu tố ứng dụng dành cho đơn vị vận chuyển, giao hàng. Bởi họ là nhà cung cấp dịch vụ quan trọng giúp nhà hàng có thể đưa món ăn tới tay người tiêu dùng. Hãy thiết lập những giải pháp đi kèm cùng tính năng tiện dụng để quá trình giao nhận dược diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Quy trình xây dựng App Ăn uống thành công

Thiết kế App ăn uống phức tạp hơn nhiều so với những dự án thiết kế App thông thường. Bởi để tạo dựng một ứng dụng di động chuyên về ăn uống thành công, đơn vị thiết kế App Mobile cần phải lập kế hoạch và nghiên cứu thị trường kỹ càng. Theo đó, Seeu – Công ty uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Thiết kế App ăn uống sẽ chia sẻ quy trình làm việc của đơn vị như sau:

Lập kế hoạch 

Seeu phối hợp cùng chủ đầu tư chuẩn bị trước một kế hoạch kinh doanh chi tiết bao gồm những thông tin quan trọng cần thiết cho dự án thiết kế App ăn uống. Trong đó sẽ bao gồm các thông tin về: Khách hàng, mô hình kinh doanh, công ty.

Trong kế hoạch này, những thông tin liên quan tới tài chính, vị trí, khách hàng, nhân lực và các hoạt động quảng cáo cũng cần phải được chú ý. 

Xác định thị trường mục tiêu

Xác định và đánh giá các yếu tố liên quan tới khách hàng mục tiêu mà App muốn hướng tới như: độ tuổi, giới tính, nghề nghiệp, thu nhập,…

Quy trình xây dựng App Ăn uống thành công
Quy trình xây dựng App Ăn uống thành công

Xác định mô hình kinh doanh

Sẽ có 3 loại mô hình kinh doanh cho chủ đầu tư lựa chọn:

 • Mô hình kinh doanh chỉ đặt hàng.
 • Mô hình kinh doanh đặt hàng và giao hàng.
 • Mô hình kinh doanh tích hợp hoàn toàn.

Chủ đầu tư có thể dựa vào nhu cầu và yêu cầu của doanh nghiệp để chọn mô hình kinh doanh phù hợp.

Bàn bạc, tham khảo các tính năng cần thiết khi thiết kế App ăn uống

Muốn thiết kế App ăn uống thành công, chất lượng thì chắc chắn không thể bỏ qua những tính năng cần thiết. Bởi đây là yếu tố đem lại trải nghiệm cho khách hàng, nhà hàng và đơn vị vận chuyển. Chủ đầu tư có thể đưa ra những ý tưởng cần thiết cho App ăn uống mà bạn hướng tới cùng với kinh phí dự trù để Seeu tư vấn.

Lựa chọn ngăn xếp công nghệ

Đây là khâu không thể thiếu trong quá trình thiết kế App di động. Bạn có thể dựa vào những thông tin, dữ liệu do Seeu tư vấn lựa chọn công nghệ tiên tiến cho App ăn uống để tạo ra một ứng dụng thú vị cho khách hàng.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế App Du học đa quốc gia chuyên nghiệp

Cách khai thác lợi nhuận từ App ăn uống

Người dùng không chỉ kiếm được tiền từ App ăn uống qua hình thức giao đồ ăn mà còn có thể khai thác lợi nhuận từ những cách như sau:

 • Hoa hồng: Đây sẽ là nguồn thu nhập chính từ App ăn uống mà chủ đầu tư sẽ nhận được. Cư mỗi đơn hàng được đặt, chủ đầu tư sẽ nhận được hoa hồng.
 • Phí vận chuyển: Với những đơn hàng được đặt có khoảng cách xa nhà hàng, người mua sẽ phải trả thêm phí. Phí vận chuyển này chủ đầu tư cũng sẽ được nhận.
 • Thu nhập từ chương trình quảng cáo: Kiếm tiền từ quảng cáo là cách mà các ứng dụng ăn uống vẫn đang thực hiện. Để tăng sự phổ biến, các nhà hàng có thể liên hệ với chủ đầu tư để quảng cáo và có trả phí. Cách này sẽ đem lại lợi nhuận cho chủ đầu tư còn nhà hàng quảng cáo sẽ được xuất hiện ở đầu kết quả tìm kiếm.
Cách khai thác lợi nhuận từ App ăn uống
Cách khai thác lợi nhuận từ App ăn uống

Thiết kế App ăn uống mất bao nhiêu tiền?

Thiết kế App ăn uống mất bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. 

Tuy nhiên hiện tại chưa có chi phí cụ thể về dịch vụ thiết kế ứng dụng Ăn uống. Bởi giá để cho ra đời một sản phẩm ứng dụng sẽ còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: hệ điều hành hoạt động, tính năng muốn có, mức độ phức tạp, công nghệ áp dụng, thời gian thiết kế ứng dụng,… Yêu cầu càng nhiều thì chắc chắn chi phí thể thiết kế app sẽ không nhỏ. Bên cạnh đó, để hoàn tất được một App ăn uống sẽ cần sự tham gia của rất nhiều đội ngũ thiết kế như:

 • Đội ngũ thiết kế UI/ UX 
 • Đội ngũ phát triển Android và iOS 
 • Đội ngũ  phát triển front-end 
 • Người quản lý dự án thiết kế
 • Bộ phận Tester 
 • Đội ngũ tiếp thị và bán hàng
Thiết kế App ăn uống mất bao nhiêu tiền?
Thiết kế App ăn uống mất bao nhiêu tiền?

Mỗi thành viên sẽ có nhiệm vụ và tầm quan trọng khác nhau nhưng đều không thể thiếu. Theo đó, doanh nghiệp có thể chia sẻ ngân sách nhất định cũng như quy mô thực hiện để Seeu tư vấn thiết kế App ăn uống phù hợp theo ngân sách đó.

Dịch vụ thiết kế App Ăn uống – Đặt bàn – Gọi món chuyên nghiệp như Foody tại Seeu

Dịch vụ thiết kế app ăn uống theo yêu cầu đang là một trong số những hoạt động chính của công ty Seeu. Đây cũng là dịch vụ đang được rất nhiều chủ đầu tư tại Việt Nam sử dụng và đánh giá cao.

Theo đó, để tiết kiệm được thời gian cũng như ngân sách đầu tư, doanh nghiệp có thể liên hệ ngay với Seeu để sử dụng dịch vụ thiết kế App Ăn uống chất lượng.

Seeu- Đơn vị chuyên nghiệp và uy tín trong lĩnh vực thiết kế App Mobile. Với khả năng làm việc khoa học, bài bản cùng những dịch vụ tốt nhất:

 • Sở hữu nhân sự thiết kế app giàu kinh nghiệp, đã thực chiến qua nhiều dự án. Các cá nhân có khả năng sáng tạo, năng động và tinh thần trách nhiệm cao.
 • Dịch vụ thiết kế App ăn uống tại Seeu cam kết tiếp nhận nhanh chóng, tận tâm, tận tình.
 • App Ăn uống nhẹ, mượt, nhanh, đảm bảo tính trực quan và sở hữu những tính năng như chủ đầu tư mong muốn. Thu hút được nhiều người sử dụng bởi giao diện dễ sử dụng, thân thiện
 • Tương tích với nhiều hệ điều hành, chỉ cần chủ đầu tư có yêu cầu.
 • Chi phí thiết kế ứng dụng dựa trên ngân sách doanh nghiệp chi trả. 

Là một đơn vị Agency uy tín với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế ứng dụng Mobile, Seeu Agency có thể tạo ra một sản phẩm App ăn uống hoàn hảo dành riêng cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc liên quan tới lĩnh vực này khi khách hàng có nhu cầu. 

Thông tin liên hệ Seeu Solutions Agency?

Qua các thông tin trên, nếu các bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ Thiết kế App Ăn uống tại Seeu hãy liên hệ theo địa chỉ sau:

Công ty TNHH TRUYỀN THÔNG SEEU

Giấy phép ĐKKD số: 0317344867

 • Website: Seeu.vn
 • Trụ sở: 392 Đường Nguyễn Thị Đặng, Phường Hiệp Thành, Quận 12, HCM
 • Văn phòng: L1-01.05 | Tòa nhà Landmark 1, khu đô thị Vinhomes Central Park, 208 Nguyễn Hữu Cảnh, Phường 22, Bình Thạnh, HCM
Đánh giá ngay post
error: Liên hệ Seeu.vn !